Vĩnh Phúc: Tường đổ sập trong lúc dọn nhà sau mưa lớn, 3 người tử vong

27/05/2022 09:40
Trong lúc giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa sau cơn mưa lớn bức tường bất ngờ đổ sập, đè trúng 4 người khiến 3 nạn nhân tử vong.

 

Vào khoảng 18h ngày 25/5, tại xã Kim Long, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: anh Chu Minh Q. (43 tuổi, trú TP Vĩnh Yên), anh Nguyễn Văn L. (40 tuổi, trú xã Minh Quang, huyện Tam Đảo) và chị Hoàng Thị Th. (25 tuổi, trú xã Định Trung, TP Vĩnh Yên). Người bị thương là chị Hoàng Thị L. (22 tuổi, trú TP Vĩnh Yên).

Vào chiều qua, 4 nạn nhân trên giúp đỡ người dân dọn dẹp sau trận mưa lớn, nhà bị ngập.

Trong lúc dọn dẹp bất ngờ tường nhà đổ sập xuống khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương nhẹ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt để điều tra nguyên nhân cũng như tìm kiếm các nạn nhân. Ngay trong đêm, cả 4 nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa khỏi hiện trường.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Vĩnh Phúc: Tường đổ sập trong lúc dọn nhà sau mưa lớn, 3 người tử vong

Mưa lớn khiến nhiều khu vực ở Vĩnh Phúc bị ngập sâu. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo với 321mm, TP Vĩnh Yên 268mm, huyện Tam Dương trên 249mm.

Tại TP Vĩnh Yên, nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông tê liệt hoàn toàn.

Tại huyện Tam Đảo, một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc biệt nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

Ngay sau khi nắm tình hình, Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản tới nơi an toàn.

 

Theo xahoi.com.vn

Vĩnh Phúc: Tường đổ sập trong lúc dọn nhà sau mưa lớn, 3 người tử vong - TIN TỨC