Tấm vé máy bay ấm tình người của chàng trai khuyết tật: 'Đợi em đi vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé'

02/06/2021 11:56
Chàng trai bị khuyết tật, mất bàn tay nên khó khăn trong việc làm thủ tục máy bay, nhưng vì bố ốm nặng đã cố trình bày với nhân viên sân bay và được giúp đỡ.

 

Mới đây, mạng xã hội "dậy sóng" trước câu chuyện cảm động về tình người ấm áp ở sân bay Tân Sơn Nhất. Câu chuyện do anh Nguyễn Đoàn Trí- Trưởng ca GO SGN kể lại rằng, một hành khách nam bị khuyết tật, không có đôi bàn tay cần gấp tấm vé máy bay để về thăm bố bệnh nặng. Được biết, quê của anh chàng này ở Hải Dương, công việc hàng ngày của anh là bán vé số dạo. Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn, cũng như con người thật thà của anh chàng, nhân viên sân bay đã hỗ trợ giúp vị khách có tấm vé bay về quê kịp thời.

Xin được trích nguyên văn bào viết của anh Nguyễn Đoàn Trí như sau:

"Bạn sẽ làm gì khi vé bay 900.000đ nhưng vị khách chỉ có 350.00đ vẫn gắng gượng: “Đợi em đi xe ôm về Quận 7 vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé".Sân bay Tân Sơn Nhất buổi chiều cuối cùng của tháng 5 vắng vẻ, đủ khiến vị khách ấy càng trở nên đặc biệt. “Em đi xe đò vào TP.HCM cách đây 3 năm, bán vé số dạo để gởi tiền về quê. Cha em bị tai biến, hôm nay ra sân bay mua vé về quê gấp, nhưng bị từ chối vì em không có giấy tờ hợp lệ. Em là người khuyết tật, không có đôi bàn tay, nên không làm chứng minh nhân dân được. Anh chị thương giúp em với!”.

Tấm vé máy bay ấm tình người của chàng trai khuyết tật: 'Đợi em đi vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé'

Anh chang bán vé số, khuyết tật (bên phải) tại quầy checkin (Ảnh: Vnexpress)Tôi chụp lại Giấy chứng nhận khuyết tật do UBND xã cấp của vị khách để thử trình bày với bên an ninh sân bay. Biết là rất khó, nhưng chỉ có một tia hi vọng thì vẫn phải thử. “Được, em!”. Câu trả lời đồng ý ngắn gọn nhưng ấm áp của an ninh sân bay khiến tôi mừng vui vô cùng!Vị khách khó nhọc vét từng tờ tiền lẻ trong túi, vừa tròn 350.000đ. Anh dúi vào tay tôi, nói tôi chờ anh đi vay tiền rồi quay lại. Các đồng nghiệp và tôi kéo anh lại. “Anh đi là không kịp chuyến bay đâu. Để tụi em tính.”Tôi nhét lại vào túi anh 350.000đ - những đồng tiền lẻ có lẽ đầy nắng gắt và mồ hôi chốn Sài thành. Mấy người chúng tôi, mỗi anh em một ít, gom đủ vé bay cho anh, còn dư một xíu cũng nhét thêm vào túi anh làm lộ phí về quê từ sân bay Nội Bài. Sau khi thanh toán tiền vé máy bay, tôi đưa anh sang quầy làm thủ tục.Gọi điện báo cáo sếp (Trưởng Đại diện GO SGN), chị nói để chị gặp và biếu anh thêm chút lộ phí nữa.Nhận vé rồi hướng dẫn anh lên phòng chờ, anh tần ngần một lúc rồi xin tên chúng tôi, bịn rịn nói lời cảm ơn.

Tấm vé máy bay ấm tình người của chàng trai khuyết tật: 'Đợi em đi vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé'

Xấp tiền lẻ mang đầy mồ hôi, nước mắt (Ảnh: Vnexpress)Sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay vẫn chưa hết vắng vẻ, nhưng không cô quạnh. QH244 chiều nay đã chở một vị khách đặc biệt. Hạnh phúc của nghề nghiệp chúng tôi không chỉ nằm ở việc bạn đồng hành với hành khách mọi nơi, mọi lúc.Hạnh phúc còn là vì bạn nỗ lực không bỏ bất kì hành khách nào lại phía sau."

Ít phút sau khi đang tải, câu chuyện đã nhận được hơn 16K lượt tương tác và bình luận của cư dân mạng:

"Lâu rồi mới có 1 liều thuốc an thần giá trị cho tâm hồn trong những ngày ồn ào như vừa rồi", bạn Phượng Văn bày tỏ;

"Bài viết làm ấm áp cả buổi sáng hôm nay", Hãi Phượng cho biết;

"Điều tốt vẫn luôn hiện diện quanh ta", Khánh Nguyễn xúc động,...

 

Theo xahoi.com.vn

Tấm vé máy bay ấm tình người của chàng trai khuyết tật: 'Đợi em đi vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé' - Xã Hội