Quán vỉa hè bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 vì mưu sinh?

04/06/2021 09:26
Khi cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đến yêu cầu ngừng phục vụ khách tại chỗ, nhiều quán vỉa hè kiên quyết không chấp hành với lý do… phải bán mới có tiền sinh sống.

 

Thực hiện yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Ninh Thuận, trong 4 ngày qua, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cử nhiều đoàn kiểm tra tiến hành nhắc nhở người dân chấp hành, đặc biệt là các hàng quán ăn uống ven đường.

Quán vỉa hè bất chấp quy định phòng dịch Covid

Các khu vực tập trung đông người như chợ đều có chốt kiểm tra phòng dịch.

Đại diện đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: "Hầu hết người dân chấp hành tốt nhưng vẫn còn một số trường hợp chưa hợp tác. Đối với những trường hợp vi phạm, sau khi tuyên truyền vận động mà không được thì chúng tôi áp dụng biện pháp mạnh tay hơn là thu bàn ghế, dù bạt, bảng hiệu...".

Như trường hợp ông N.Q.L. bán cà phê trên vỉa hè đường Ngô Gia Tự (phường Thanh Sơn). Khi đoàn kiểm tra đến vận động, ông L. không chấp hành với lý do là phải bán cà phê mới có tiền sinh sống. Sau đó, đoàn kiểm tra đã tạm tịch thu bàn ghế ông L. bày bán cà phê.

Hoặc như trường hợp quán trà sữa của ông V.H.P.B. ở Khu đô thị mới K1. Dù được vận động nhưng ông B. không chấp hành quy định phòng dịch. Đoàn đã tạm giữ bàn ghế và bảng hiệu quán này, đồng thời xử phạt hành chính 2 nhân viên không đeo khẩu trang.

Quán vỉa hè bất chấp quy định phòng dịch Covid

Với những quán vỉa hè không chấp hành quy định, lực lượng chức năng dùng biện pháp mạnh là tịch thu bàn ghế lấn chiếm vỉa hè.

Quán vỉa hè bất chấp quy định phòng dịch Covid

Các đoàn liên ngành đã ra quyết định xử phạt hành chính 126 trường hợp.

Từ ngày 31/5 đến ngày 3/6, các đoàn kiểm tra đã tạm giữ trên 1.000 đồ vật tại các cơ sở vi phạm (bàn, ghế, dù, biển hiệu...) và ra quyết định xử phạt hành chính 126 trường hợp.

Ngoài ra, công an còn lập biên bản 530 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ra quyết định xử phạt 243 trường hợp.

 

Theo dantri.com.vn

Quán vỉa hè bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 vì mưu sinh? - Xã Hội