Logiinds: “Làn gió” mới trên thị trường Logistics Việt Nam và khu vực

18/02/2023 10:07
Căn cứ thế mạnh lâu dài của Việt Nam là lĩnh vực logistic và vị trí địa lý, Tổng Công ty Logiinds ra mắt với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn CT Group, hướng tới sứ mệnh mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực logistics; tiên phong nghiên cứu và đề xuất những mô hình AI Platform, Robotics và nhiều ứng dụng khoa học - công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch từng khu vực; cung cấp các giải pháp Green Logistics – công nghệ xanh, sạch và có thể tái tạo.

 

Logiinds: “Làn gió” mới trên thị trường Logistics Việt Nam và khu vực

Ban giám đốc Công ty Logiinds và các khách mời cắt băng giới thiệu tại lễ ra mắt

Chiến lược của Logiinds là tập trung giải bài toán tối ưu hóa chuỗi cơ sở hạ tầng các Logistics Hub, Logistics Park, Logistics Center, nắm giữ các vị trí trọng yếu trước, phát triển các nền tảng công nghệ cao trong lĩnh vực logistics trên cơ sở hạ tầng này và outsourcing các dịch vụ phụ trợ, nhanh chóng áp dụng triệt để AI vào lĩnh vực logistics.

Một điểm rất đặc biệt, CT Optimal LAB tại Cộng hòa Pháp do Viện sỹ Giáo sư Lê Thị Hoài An – Viện Trưởng Viện nghiên cứu CT Optimal, thành viên cấp cao của IUF (Viện Hàn lâm khoa học Pháp) sẽ trực tiếp phát triển một AI Platform hoàn toàn vào lĩnh vực logistics.

Logiinds: “Làn gió” mới trên thị trường Logistics Việt Nam và khu vực

Ký kết ba bên giữa Tổng Công ty Logiinds, Tập đoàn CT Group và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn

Bên cạnh một cánh tay về công nghệ tại Pháp là hậu thuẫn thì Tổng Công ty Logiinds có 5 công ty thành viên chuyên về kho vận, giao vận, dịch vụ hỗ trợ, là các công ty về dịch vụ phân phối, khu công nghiệp, vận tải.

Hiện tại, Logiinds đang xây dựng 16 Logistics center, Logistics Park gần sân bay, cảng biển, thành phố lớn và các trung tâm trung chuyển hàng hóa trọng điểm, sẽ sẵn sàng nhận khách hàng dịch vụ logistics từ quý II năm 2023, đến quý I năm 2024 thì nhận khách hàng ở tất cả các dịch vụ.

Logiinds: “Làn gió” mới trên thị trường Logistics Việt Nam và khu vực

Ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Logiinds và Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO)

Trong kế hoạch, giai đoạn quý I-2023, Tổng Công ty Logiinds sẽ tập trung xây dựng Kho ngoại quan tại Tân Sơn Nhất và tại Tân Sơn; quý II-2023 đi vào xây dựng kho hiện đại tại Đà Nẵng, song song đó sẽ nâng cấp Logiinds Burano Station tại Sóng Thần, phát triển các nền tảng logistics, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà kho, chuẩn hóa quy trình tổ chức tại khu vực ngã tư 550 trên đại lộ 743, Sóng Thần, Bình Dương; quý IV- 2023 phát hành ứng dụng Logiinds trên hai nền tảng Android và iOS; quý I-2024 hoàn thành xây dựng kho hiện đại tại Đà Nẵng, đưa vào vận hành Kho ngoại quan tại Tân Sơn Nhất và tại Tân Sơn, sẵn sàng cung cấp tất cả các dịch vụ của Logiinds đến quý khách hàng.

Logiinds có sự hậu thuẫn rất lớn từ Tập đoàn CT Group với nền tảng vững chắc 31 năm kinh nghiệm trong rất nhiều ngành nghề, đã đầu tư hoàn thiện và khai thác thành công Trung tâm Logistics tại Khu ngã tư 550 trên đại lộ 743, Sóng Thần, Bình Dương trong 12 năm qua. Trong suốt thời gian đó, đã có sự chuẩn bị ráo riết để có thể ra mắt Tổng công ty Logiinds ngày nay. Có thể nói Logiinds là kết tinh của một quá trình chuẩn bị lâu dài nhiều năm của Tập thể CT Group từ quỹ đất, công nghệ đến nguồn tài lực.

Cùng với sự hỗ trợ đặc biệt của các Bộ Ban ngành liên quan và các Tổ chức, Hiệp hội: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM), Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh (KOCHAM); Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM),… Sự hỗ trợ này sẽ là hậu thuẫn cho Tổng Công ty Logiinds tham gia cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics Việt Nam, và góp phần cùng các doanh nghiệp Việt Nam định vị lại bản đồ logistics Việt Nam trên bản đồ logistics thế giới.

Đông Hường

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Logiinds: “Làn gió” mới trên thị trường Logistics Việt Nam và khu vực - Công Nghệ