Lạng Sơn đón hơn 1.000 người về từ tâm dịch Bắc Giang như thế nào?

10/06/2021 08:37
UBND tỉnh Lạng Sơn đã bố trí xe ô tô để tiếp nhận hơn 1.000 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương trong ngày 10/6 và 11/6.

 

Lạng Sơn đón hơn 1.000 người về từ tâm dịch Bắc Giang như thế nào?

Lạng Sơn sẽ tiến hành tiếp nhận hơn 1.000 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương trong ngày 10/6 và 11/6 (Ảnh minh họa).

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên, phương án tiếp nhận hơn 1.000 công dân từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương đã được xây dựng từ cách đây vài ngày, bám sát theo Kế hoạch số 130 được ban hành ngày 7/6 vừa qua.

Các cơ quan liên quan có trách nhiệm chủ động, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện với khả năng cao nhất về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển, quản lý công dân từ tỉnh có dịch trở về địa phương bảo đảm nhanh, gọn, chặt chẽ, an toàn.

Lạng Sơn yêu cầu hạn chế tối đa khả năng dịch bệnh lây lan ra các lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Đồng thời, địa phương này sẽ tổ chức tiếp nhận, khám sàng lọc, phân loại các hình thức cách ly cho phù hợp, hướng dẫn nội quy, quy định tại các khu vực cách ly…

Về kế hoạch cụ thể đón công nhân người Lạng Sơn từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương, theo phương án do Sở Y tế Lạng Sơn xây dựng, trong ngày 10/6 sẽ đón 366 người ở tất cả các xã, thị trấn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (trừ xã Tăng Tiến). Ngày 11/6, cơ quan chức năng sẽ đón 697 người còn lại ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Tại các địa điểm tập kết, người lao động được phân loại theo từng huyện và trở về khu cách ly tập trung tại huyện đó. Sau đó được thực hiện xét nghiệm, phân loại để đưa cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà...

Để đảm bảo việc đón công nhân về đảm bảo an toàn, Lạng Sơn đã chuẩn bị 56 chuyến xe khách và cử nhiều cán bộ tham gia quá trình tiếp nhận, vận chuyển này.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời, cũng góp phần giảm bớt khó khăn cho Bắc Giang, giúp tỉnh nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Bắc Giang đã đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp đón người lao động của tỉnh có nhu cầu trở về quê.

Đây là các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh; các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần trở lên.

 

Theo dantri.com.vn

Lạng Sơn đón hơn 1.000 người về từ tâm dịch Bắc Giang như thế nào? - Xã Hội