Hà Nội: Chợ lưu động vẫn bình ổn giá dù thị trường leo thang do dịch bệnh

12/08/2021 09:33
Các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại các chợ lưu động do TP Hà Nội tổ chức đang được người dân ủng hộ vì giá cả bình ổn, không khác so với trước thời điểm giãn cách.

 

Chợ lưu động trên địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người dân đến mua hàng. Không chỉ đảm bảo nguyên tắc phòng dịch Covid-19,  những khu chợ lưu động này còn được tổ chức ở không gian thoáng đãng, thuận tiện cho người dân mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Trong thời điểm giá cả các mặt hàng thực phẩm tại chợ dân sinh đang tăng thì những điểm bán hàng lưu động này vẫn bình ổn về giá.

Hà Nội: Chợ lưu động vẫn bình ổn giá dù thị trường leo thang do dịch bệnh

Chợ lưu động được TP Hà Nội tổ chức ở các địa điểm công cộng ngoài trời, đảm bảo không gian thoáng đãng để phòng dịch bệnh lây lan.

"Giá cả ở đây rất ổn, không phụ trội so với ngày thường bao nhiêu nên bà con chúng tôi thấy rất phấn khởi. Nay tôi đi mua trứng về để nấu mì tôm sáng cho con ăn. Trứng ở đây tôi mua là 3.600 đồng/ quả. Tôi đi chợ dân sinh ở ngoài thì giá đắt hơn nhiều, 6.000 đồng - 7.000 đồng/ quả. Những chợ lưu động này phục vụ bà con rất tốt, chúng tôi rất hoan nghênh", anh Vương Chí Sơn, một người dân phường Mai Dịch chia sẻ.

Hà Nội: Chợ lưu động vẫn bình ổn giá dù thị trường leo thang do dịch bệnh

Trong thời điểm nhiều chợ dân sinh, chợ đầu mối ở Hà Nội đóng cửa vì xuất hiện các trường hợp mắc Covid-19, chợ lưu động là một sự lựa chọn an toàn.

"Em thấy những điểm bán hàng lưu động này giá cả đang ổn nhất thành phố. Mua ở ngoài 10.000 đồng/ mớ rau muốn nhưng ở đây chỉ 6.000 - 8.000 đồng/ mớ. Mua hàng ở đây em cảm thấy rất yên tâm, không lo bị chặt chém về giá cả. Em rất ủng hộ chủ trương mở các chợ lưu động như thế này của TP Hà Nội", chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, người dân đi chợ lưu động cho biết.

Mô hình chợ lưu động được mở thí điểm từ ngày 5/8, đến nay, nhiều mô hình này đã được nhân rộng ra toàn TP Hà Nội. Trong thời điểm cách ly xã hội như hiện nay, việc mở các chợ lưu động giúp người dân hạn chế đi lại, nâng cao hiệu quả phòng dịch Covid-19.

 

Theo dantri.com.vn

Hà Nội: Chợ lưu động vẫn bình ổn giá dù thị trường leo thang do dịch bệnh - Xã Hội