Dự kiến 3.000 VĐV tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024

19/04/2024 09:18

Giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 do Sở VH&TT Nghệ An, Báo VietNamNet và công ty Win VietNam tổ chức vào ngày 9/6 trên các cung đường chạy của thị xã Cửa Lò, TP. Vinh và huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An). Giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 dự kiến thu hút 3.000 VĐV tranh tài, trong đó có nhiều chân chạy nổi tiếng như VĐV 5 lần liên tiếp vô địch quốc gia cự ly marathon Hoàng Nguyên Thanh, ca sĩ Đức Tuấn...

Dự kiến 3.000 VĐV tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Quốc Huy

Tại buổi họp báo chiều ngày 11/4, Giám đốc Sở VH&TT Nghệ An Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết, giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 là 1 trong 10 hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2024. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; giới thiệu, quảng bá về văn hóa Làng Sen, quê hương Nghệ An tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo VietNamNet - đơn vị đồng tổ chức, chia sẻ: “Giải chạy giúp quảng bá hình ảnh quê hương Bác Hồ, giới thiệu về sản phẩm du lịch, những giá trị văn hoá đến du khách trong và ngoài nước. Việt Nam có nhiều thắng cảnh đẹp. Các giải chạy như Hành trình về Làng Sen sẽ giúp nhiều địa phương giới thiệu những vẻ đẹp đó rộng khắp hơn, cũng như giúp báo VietNamNet lan tỏa được nhiều hơn về giá trị văn hóa và du lịch của các địa phương trên cả nước”.

Dự kiến 3.000 VĐV tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024

Tổng Biên tập Báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá chia sẻ tại cuộc họp báo. Ảnh: Quốc Huy

Ông Nguyễn Văn Bá cũng cho hay, nhân giải chạy này, ban tổ chức cũng đã kêu gọi các vận động viên, nhà tài trợ tham gia hoạt động thiện nguyện xây một cây cầu tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông và hiện đã có một số nhà tài trợ đồng hành.

Chia sẻ thêm về giải đấu, bà Phạm Thị Kim Dung - Giám đốc Công ty TNHH Thể thao Win VietNam cho biết, để tiện cho việc thi đấu Ban tổ chức bố trí xe chở vận động viên từ quảng trường Bình Minh (Cửa Lò) đến điểm xuất phát cự ly marathon. Khách sạn Sài Gòn Kim Liên và một số khách sạn cũng sẽ tham gia ủng hộ, giảm giá cho các VĐV thi đấu.

Giải chạy 'Hành trình về Làng Sen 2024' có 4 nội dung thi đấu gồm 5km, 10km, 21km và 42km trong đó cự ly 42km có điểm xuất phát từ huyện Nam Đàn, các cự ly còn lại xuất phát và kết thúc tại thị xã Cửa Lò.

Dự kiến 3.000 VĐV tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024

Các vận động viên tham gia giải chạy "Hành trình về làng Sen"

“Tuyến đường chạy chủ yếu là nội bộ và đường tránh thành phố Vinh; trục Cửa Lò và thành phố Vinh. Phương án điều tiết giao thông sẽ được bố trí hài hoà và không ảnh hưởng sinh hoạt người dân trong thành phố. Riêng với tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò, BTC đã đề xuất cấp riêng một chiều đường để các VĐV tham gia giải chạy được đảm bảo an toàn” - đại diện Ban tổ chức thông tin.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên thi đấu dưới trời nắng nóng của Nghệ An, Ban tổ chức sẽ bố trí 19 trạm tiếp nước để cung cấp nước uống, nước làm mát và hoa quả. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ thức ăn, xe cứu thương và nhân viên y tế cũng sẽ được đảm bảo theo yêu cầu.

P.V

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Dự kiến 3.000 VĐV tranh tài tại giải marathon Hành trình về Làng Sen 2024 - TIN TỨC