Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

10/07/2024 11:45

Với mục đích tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và tạo dựng lối sống thân thiện với môi trường, chương trình “Đổi quần áo cũ lấy cây” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội tham gia.

Chương trình do dự án bảo vệ môi trường Green Life tổ chức trong hai ngày 6 và 7/7, tại TP Hà Nội. Đúng như tên gọi, mỗi người đóng góp tối thiểu 5 bộ quần áo sẽ được quy đổi thành 1 chậu sen đá nhỏ và mỗi người được nhận tối đa là 1 cây.

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động môi trường tháng 7 của Green Life. Tại chương trình, ngoài khu đổi quần áo cũ lấy quà, còn có gian hàng bày bán các sản phẩm thân thiện với môi trường như giấy vệ sinh tái chế từ vỏ hộp sữa, tất làm từ chai nhựa, xà bông, nước giặt rửa thuần chay…

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Chương trình “Đổi quần áo cũ lấy cây” đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội tham gia

Chương trình hướng đến tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân thay đổi thói quen tiêu dùng xanh, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Bạn Phan Thị Khánh Diệp, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia với vị trí CTV truyền thông của một sự kiện về sống xanh, bảo vệ môi trường nên cảm thấy rất vui và hào hứng. Em hy vọng sự kiện lần này được lan toả rộng rãi, giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không lãng phí quần áo bỏ đi.”

"Tranh thủ cuối tuần, mình cùng với các bạn trong lớp đã mang quần áo cũ đến tham gia chương trình 'Đổi quần áo cũ lấy cây' để đổi lấy những phần quà hấp dẫn, với mục đích xây dựng cho bản thân lối sống xanh góp phần bảo vệ môi trường" - Bạn Nguyễn Quốc Chung, sinh viên Trường ĐH quốc gia Hà Nội cho biết.

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Các bạn trẻ hào hứng khoe thành quả sau chương trình "Đổi quần áo cũ lấy cây"

Tình trạng sử dụng bữa bãi, thải bỏ nhanh chóng các bộ quần áo cũ ra môi trường đã gây ô nhiễm trầm trọng đối với tự nhiên. Do đó, sự kiện được tổ chức với mong muốn có thể giảm bớt lượng rác thải thời trang, kéo dài vòng đời của quần áo bằng việc xử lý đúng cách thay vì đốt, chôn lấp.

Quần áo cũ thu được sau chương trình sẽ được tổng hợp và phân loại để gửi tặng các hội nhóm từ thiện và những mảnh đời thiếu thốn. Bên cạnh đó, số tiền bán được từ việc thu gom quần áo còn được ban tổ chức trích ra để tổ chức các chương trình thiện nguyện hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Một số hình ảnh chương trình "Đổi quần áo cũ lấy cây"

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh

Quang Hào

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Đổi quần áo cũ lấy cây xanh - TIN TỨC