Danh ca Châu Hà qua đời

26/08/2021 01:30
Danh ca Châu Hà qua đời tại Mỹ vào ngày 15/8. Bà mất vì tuổi cao, sức yếu.

Trao đổi với chúng tôi, anh Jimmy Nhựt Hà, người thân của gia đình danh ca Châu Hà cho biết bà qua đời vào chiều 15/8 (giờ địa phương) tại Vienna, Virginia (Mỹ). Danh ca mất ở tuổi 86 vì tuổi cao, sức yếu.

Theo Jimmy Nhựt Hà, lần cuối anh gặp danh ca Châu Hà là vào cuối tháng 4. Khi ấy, sức khỏe của nữ danh ca vẫn tốt. Trong cuộc ghi hình kéo dài gần một giờ đồng hồ, bà vui vẻ, hồ hởi kể lại những câu chuyện về cuộc đời, âm nhạc và tình yêu với chồng là cố nhạc sĩ Văn Phụng.

"Không thể ngờ đó là lần cuối tôi gặp cô. Và những thước phim tôi quay lại là hình ảnh cuối cùng của cô trên cõi đời này. Nguyện cầu linh hồn cô an nghỉ nơi vĩnh hằng bên cạnh nhạc sĩ Văn Phụng. Mãi thương nhớ cô", Jimmy Nhựt Hà bày tỏ.

Danh ca Châu Hà qua đời

Danh ca Châu Hà qua đời ở tuổi 86.

Danh ca Châu Hà (sinh năm 1935, tên thật là Trần Thị Hồng Tâm) xuất thân trong một gia đình trí thức ở Hải Phòng. Khi mới 5 tuổi, bà đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc, có thể hát các ca khúc của nhiều danh ca Pháp như Jeanette Macdonald, Toni Rossi.

Tuy nhiên, gia đình không khuyến khích bà đi theo con đường nghệt thuật. Danh ca Châu Hà tự trau dồi giọng hát, không qua trường lớp đào tạo.

Danh ca Châu Hà được mệnh danh là người có giọng hát thiên phú và chuyên trình diễn những bài ca đòi hỏi trình độ cao về nhạc thuật.

Năm 1963, danh ca Châu Hà kết hôn với nhạc sĩ Văn Phụng. Đó cũng là thời gian mà nhạc sĩ Văn Phụng đã sáng tác rất nhiều bài tình ca tặng cho danh ca Châu Hà, như Tiếng Dương Cầm, Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn, Yêu Và Mơ, Yêu, Tình, Tiếng Hát Với Cung Đàn...

Về sau, vợ chồng danh ca Châu Hà qua Mỹ định cư. Cặp vợ chồng nghệ sĩ sống hạnh phúc cho đến khi nhạc sĩ Văn Phụng qua đời vào năm 1999.

 

Theo 2sao.vn

Danh ca Châu Hà qua đời - Đời Sống