Đảm bảo cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ

26/04/2023 09:15
Để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Nhân dân trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2023, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị điện lực trực thuộc phụ trách các huyện, thành phố xây dựng và thực hiện phương án, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý nhằm bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố; quyết tâm không làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng trong các ngày nghỉ lễ từ ngày 29/4 đến ngày 1/5.

 

Đảm bảo cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ

Cán bộ Trung tâm điều khiển xa, Công ty Điện lực Lạng Sơn giám sát công suất điện lưới tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh

Trong đó, bố trí máy phát điện dự phòng, ưu tiên bảo đảm cung cấp điện tại những địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của tỉnh.

Được biết, hiện nay, điện lực các huyện, thành phố đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, bảo đảm an toàn tuyến dây. Đồng thời, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư và trang thiết bị… để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố gây mất điện.

Qua tính toán của Công ty Điện lực Lạng Sơn, dự kiến trong những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, công suất điện lưới cực đại toàn tỉnh sẽ đạt mức hơn 201 MW, tăng gấp hai lần so với thời điểm những ngày trước đó.

Theo Nguồn baomoi.com

Đảm bảo cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ - TIN TỨC