Cứu kịp thời 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển

26/02/2024 02:32

Một nhóm học sinh khuyết tật về ngôn ngữ đến bãi biển Trung Lương (thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) để chơi, tắm biển thì không may bị đuối nước, may mắn được ngư dân cứu kịp thời.

6 học sinh ở Quảng Ngãi đi chơi, 2 em đuối nước tử vong

Tối 25/2, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cho biết 6 em học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương đã được các lực lượng chức năng, nhân dân địa phương kịp thời cứu vớt, điều trị bình phục.

Cứu kịp thời 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển

Đội SOS Bình Định hỗ trợ một em học sinh khuyết tật trong vụ việc (Ảnh: Đội SOS Bình Định).

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Cát Tiến, trước đó khoảng 14h30 cùng ngày, nhóm trẻ thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đã đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển. Nhóm học sinh này có nhiều em tuổi khá lớn, tất cả đều bị khuyết tật ngôn ngữ.  

Trong lúc xuống bãi biển chơi, có 6 em học sinh ra tắm và không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may, nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán nhau và báo cho các lực lượng biên phòng, công an đến hỗ trợ cứu vớt.

"Có 2 em bị đuối nước khá nặng đã được lực lượng chức năng sơ cứu, đưa lên trung tâm y tế thị trấn. Tuy nhiên, một em sau đó bị nước tràn vào phổi nên chúng tôi đã liên hệ lực lượng cứu hộ SOS Bình Định đưa em đến TP Quy Nhơn để điều trị. Còn những em khác may mắn được cứu vớt kịp thời nên an toàn", ông Trực thông tin.

Ông Trực cũng cho biết, khu vực mà nhóm học sinh gặp nạn đã được địa phương cảnh báo hạn chế tắm.

TinHai chị em ruột bị đuối nước dưới ao tôm sau nhàTheo Dân Trí

Theo Nguồn 2sao.vn

Cứu kịp thời 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển - Đời Sống