Cuộc sống dễ dàng hơn với ngôi nhà chuẩn smarthome tích hợp AI

17/08/2021 10:12
Ứng dụng các giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào không gian nhà ở đang là xu hướng giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dùng hiện đại, biến ngôi nhà truyền thống thành ngôi nhà thông minh (smarthome).

Ngày nay, việc giới thiệu một thiết bị điện tử gia dụng nào đều cũng sẽ đi kèm với việc nhấn mạnh tính ưu việt về mảng trí tuệ nhân tạo (AI) của nó. Không giống như một chiếc TV ra đời 10 năm trước chỉ được chú trọng vào chất lượng hình ảnh, sản phẩm giải trí trong cuộc sống hiện đại ngày nay có thể dễ dàng bật/tắt bằng giọng nói, tự động điều chỉnh âm thanh và hình ảnh theo nội dung, hay gợi ý những chương trình yêu thích dựa trên lịch sử của người xem…

Đó là một quá trình phát triển và ứng dụng của AI, không chỉ hỗ trợ con người giải quyết công việc trong các dây chuyền sản xuất, tham gia vào những lĩnh vực mang tính quy mô như điều tiết và phân luồng giao thông…mà gần gũi hơn, chúng giúp cho việc kết nối, điều khiển các thiết bị gia dụng - giải trí trong gia đình hiệu quả, tăng hiệu suất giải quyết công việc, nâng cao chất lượng sống mỗi ngày.

Tận hưởng mỗi khoảnh khắc "ngày giãn cách"

Vào thời điểm mà nhà ở đang được tận dụng để trở thành không gian làm việc giai đoạn giãn cách, sự hiện diện của các giải pháp thông minh hơn lúc nào hết sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc, gia tăng quỹ thời gian tận hưởng cuộc sống bên người thân. Dựa trên 3 yếu tố: tính tích hợp và không gian mở - tính cá nhân hóa và chuyên biệt - tính kết nối xây dựng nên ngôi nhà thông minh, LG ThinQ Home đem lại một môi trường được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của bạn, đảm bảo tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ. LG ThinQ Home với không gian bếp, phòng khách sinh hoạt chung, khu vực giặt giũ được quản lý một cách hiệu quả bởi ThinQ, các thao tác sử dụng theo đó được giản lược, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cuộc sống dễ dàng hơn với ngôi nhà chuẩn smarthome tích hợp AI

Công nghệ AI và các giải pháp thông minh như điều khiển bằng giọng nói, tùy chỉnh hiệu suất thiết bị, giúp cải thiện hiệu năng đáng kể trong chính ngôi nhà của bạn.

Được phát triển dựa trên mục đích cung cấp những giải pháp cho các vấn đề từ cơ bản đến phức tạp trong cuộc sống, LG tích hợp đồng bộ AI trên các thiết bị điện tử sử dụng trong nhà. Hãy tưởng tượng trong khi đang có một cuộc họp quan trọng, bạn bất giác lo lắng thời tiết nóng bức dễ khiến bọn trẻ í ới làm phiền, lúc này đây, chỉ với một thao tác nhấn thông qua điều khiển wi-fi, LG ThinQ ngay lập tức khởi động điều hòa LG DUALCOOL và máy lọc không khí LG PuriCare 360⁰ ở phòng bên, mang lại một không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể chiều lòng các "thiên thần nhỏ" bằng chiếc TV LG OLED ThinQ AI thông minh có khả năng đề xuất một danh sách đa dạng những chương trình phù hợp với độ tuổi và tự cân chỉnh hình ảnh âm thanh phù hợp với nội dung hiển thị. Coi sóc bọn trẻ và làm việc tại gia phút chốc chẳng còn là vấn đề đáng để bận tâm nữa.

Chưa kể, với các dòng TV OLED hàng đầu của LG, chỉ với một câu lệnh đơn giản "Hi LG", bạn có thể kích hoạt chế độ rảnh tay và điều khiển TV bằng giọng nói mà không cần đến điều khiển thông minh. Hơn nữa, chức năng bảng điều khiển tổng thể trên TV cũng sẽ giúp bạn giám sát hoạt động các thiết bị gia dụng trong nhà tiện lợi và đồng nhất hơn.

Cuộc sống dễ dàng hơn với ngôi nhà chuẩn smarthome tích hợp AI

Chiếc điều khiển từ xa không còn là "vật bất li thân" trong ngôi nhà thông minh khi việc chọn xem một chương trình yêu thích có thể hoàn toàn thực hiện bằng giọng nói.

Đối với việc giặt giũ, mọi thao tác trở nên đơn giản hơn nhờ vào máy giặt LG AI DD với khả năng nhận biết khối lượng giặt và chất liệu vải để tự động chọn lựa chế độ giặt tối ưu nhất. Bạn chỉ cần dùng điện thoại để kiểm tra thời lượng chu kỳ giặt và nhận thông báo khi hoàn thành. Và không chỉ riêng việc giặt giũ, ứng dụng LG ThinQ cũng sẽ gửi thông báo khi cần dọn rác trong robot hút bụi, đặt lịch dọn dẹp hàng ngày, chỉnh sửa và quản lý nhiệt độ phòng… Cảnh tượng cứ mỗi 15 phút lại giật mình vì không biết mình sót công việc gì dần sẽ biến mất khi có một "bộ não thông minh nhân tạo" hiện diện như một trợ lý đắc lực nhắc nhở và hỗ trợ hoàn tất mọi tác vụ.

Thiết lập cuộc sống hiện đại hơn "hậu Covid-19"

Trở lại với lịch trình bận rộn, sự hiện diện của các thiết bị thông minh cũng sẽ giúp bạn thiết lập lối sống mới hiệu quả hơn nhờ tính năng kiểm soát thiết bị từ xa. Đơn cử với việc giặt giũ, chức năng hẹn giờ kết thúc chu trình giặt của máy giặt LG AI DD giúp bạn chủ động điều chỉnh thời gian giặt, đảm bảo quần áo có thể được mang phơi khô kịp thời. Hay như khoảnh khắc tan sở, tin nhắn từ LG ThinQ về những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh LG Instaview Door-In-Door cùng với một vài gợi ý món ăn sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho bữa ăn tối nhanh gọn hơn. Với bảng thống kê lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, LG ThinQ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi mức tiêu thụ điện năng và quy trình bảo trì, qua đó thay đổi thói quen sử dụng thiết bị và hướng đến một cuộc sống "xanh" hơn.

Cuộc sống dễ dàng hơn với ngôi nhà chuẩn smarthome tích hợp AI

Các thiết bị thông minh của LG sẽ gửi thông báo khi cần dọn bộ lọc, mua thêm nước giặt… những điều mà trước đây có thể bạn luôn khiến bạn "nhớ nhớ quên quên".

Bấy nhiêu đó sự thay đổi khi có mặt trợ lý AI đã đủ thuyết phục bạn nghĩ đến việc xây dựng cho mình một ngôi nhà thông minh hay chưa? Đưa ra những đề xuất trên cả những gì bạn yêu cầu chính là điều mà trí tuệ nhân tạo AI đang thay đổi cuộc sống của bạn. Không chỉ là khởi động thiết bị giải trí ngay khi nhận lệnh "Hãy bật TV lên", ThinQ sẽ gợi ý một bộ phim chắc chắn phù hợp với không gian "trà chiều tại gia" của bạn. Không chỉ tự động hóa thao tác giặt giũ, ThinQ sẽ đề xuất một chương trình giặt nhanh gọn, phù hợp với lượng cũng như loại quần áo trong lồng giặt. Hãy suy nghĩ về một ngôi nhà thông minh lý tưởng như thế ngay bây giờ nhé!

Theo dantri.com.vn

Cuộc sống dễ dàng hơn với ngôi nhà chuẩn smarthome tích hợp AI - Công Nghệ