'Con gái tôi mất rồi, cô ơi': Người đàn ông khóc giữa phòng chờ xin bay sớm và lời đề nghị bất ngờ từ vị khách nữ

19/04/2021 01:54
Người đàn ông vừa nói vừa khóc khiến các nhân viên hàng không bối rối xen lẫn sự xót xa, thương cảm.

 

Tình huống xúc động này diễn ra ở sân bay chiều 17/4 và toàn bộ diễn biến đã được một tài khoản facebook có tên Trương An July chia sẻ lên hội nhóm chuyên về hàng không. Nhân vật chính của câu chuyện là một người đàn ông đi làm xa nhà, tận Bình Dương suốt 20 năm. 

20 năm, sống cần kiệm nơi đất khách quê người để kiếm tiền nuôi gia đình, ấy vậy mà nay anh lại quyết chi một khoản lớn để lần đầu tiên mua vé máy bay, bay về nhà sớm nhất có thể.

"Con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay về sớm với" - lời đề nghị của người đàn ông khiến các nhân viên hàng không vừa xót xa, vừa bối rối.

"Đây là tấm vé thương gia mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h, anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng "con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với".

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc ... Mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng, tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác"...

'Con gái tôi mất rồi, cô ơi': Người đàn ông khóc giữa phòng chờ xin bay sớm và lời đề nghị bất ngờ từ vị khách nữ

Chuyến bay lúc 20h25' của người đàn ông.

Giữa lúc mọi người đều đang bối rối không biết phải xử lý sao cho thoả đáng thì một vị khách nữ trong phòng chờ đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Tất cả đã cùng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

"Anh kể với mọi người trong nước mắt, gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông, 1 em qua đời tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp.... rồi anh lại khóc.

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường, anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi: Vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi... (vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền). Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay.

Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được..." - tài khoản Trương An July chia sẻ.

Dưới bài chia sẻ, nhiều người đọc không khỏi rưng rưng cảm động, đặc biệt là những người đang học tập và làm việc xa nhà thì hơn ai hết, họ hiểu được tâm trạng của người đàn ông trong câu chuyện trên. 

"Sợ nhất là đang đi làm ăn xa nhà mà nghe tin dữ từ gia đình. Tâm trạng rối bời và đau khổ tột cùng", thành viên Tuấn Phạm bình luận.

"Xa gia đình sợ nhất là những lúc như này. Cầu mong bố mẹ và gia đình luôn bình an và mạnh khoẻ", tài khoản Mai Anh bình luận.

 

Theo xahoi.com.vn

'Con gái tôi mất rồi, cô ơi': Người đàn ông khóc giữa phòng chờ xin bay sớm và lời đề nghị bất ngờ từ vị khách nữ - Xã Hội