Cổ phiếu Tupperware tăng đột biến lên gần 350% trong 5 ngày

28/07/2023 05:04

Cổ phiếu của Tupperware (TUP) bất ngờ tăng tới hơn 50% hôm 27/7, đưa mức tăng trong 5 ngày giao dịch vừa qua lên gần 350%, bất chấp những lo ngại về hoạt động kinh doanh của công ty thời gian gần đây.

Trong phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu nhà sản xuất sản phẩm gia dụng và nhà bếp tăng lên tới 3,75 USD, cao nhất kể từ đầu tháng 3 và đóng cửa tăng 56,3% ở mức 2,97 USD/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch của TUP cũng cao hơn nhiều so với mức trung bình của công ty và cao hơn 8 lần so với mức trung bình 10 ngày của cổ phiếu này.

Với việc cổ phiếu tăng giá, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên 84,51 triệu USD hôm 27/7. Trước đó 20 ngày, con số này chỉ dao động quanh mức 33 triệu USD. Cổ phiếu nhà sản xuất sản phẩm gia dụng và nhà bếp tăng lên tới 3,75 USD, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 và đóng cửa tăng 56,3% ở mức 2,97 USD/cổ phiếu hôm 27/7.

Giá cổ phiếu Tupperware tăng bất chấp những dấu hiệu đầu năm nay cho thấy công ty có trụ sở tại bang Florida, Mỹ đang gặp vấn đề.

Vào tháng 3, Tupperware báo cáo khoản lỗ 28,4 triệu USD trong năm 2022. Doanh thu ròng năm ngoái của công ty cũng giảm 18% xuống còn 1,31 tỷ USD.

Hồi tháng 4, Tupperware thông báo về việc thuê cố vấn tài chính để giúp họ vượt qua những thách thức ngắn hạn. “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động của các sự kiện gần đây, đồng thời tìm kiếm nguồn tài chính bổ sung để giải quyết các vấn đề của mình”, CEO Tupperware Miguel Fernandez cho biết trong một thông cáo báo chí.

Cổ phiếu Tupperware tăng đột biến lên gần 350% trong 5 ngày

Cổ phiếu Tupperware đóng cửa tăng 56,32% lên 2,97 USD/cổ phiếu hôm 27/7. Ảnh: WSJ

Tupperware đã tăng trưởng chóng mặt trong 2 năm đầu tiên của đại dịch Covid-19. Giá cổ phiếu của hãng thời điểm đó đã tăng vọt lên 37 USD khi nhu cầu sử dụng đồ dùng nhà bếp và dự trữ thực phẩm gia tăng trong thời kỳ giãn cách.

Tuy nhiên, thương hiệu đồ dùng nhà bếp đã thường xuyên rơi vào tình trạng khó khăn do những hạn chế về tiền mặt khi chi phí đi vay ngày một cao hơn. Cổ phiếu của hãng chạm đáy 1,22 USD hôm 11/4.

Sang tháng 5, công ty cho biết họ đã ký hợp đồng với ngân hàng đầu tư Moelis & Co để giúp khám phá các giải pháp thay thế chiến lược.  

Cổ phiếu của Tupperware đã thu hút được sự chú ý trên nền tảng Stocktwits.com dành cho các nhà đầu tư bán lẻ. Theo Stocktwits.com, nhà đầu tư “cực kỳ lạc quan” với cổ phiếu này.  

Cũng giống như các cổ phiếu “meme” (cổ phiếu tăng giá mạnh nhờ hiệu ứng lan truyền trên các diễn đàn Internet, mạng xã hội, không liên quan gì tới hoạt động kinh doanh) khác, cổ phiếu của Tupperware bị bán khống rất nhiều.

Theo dữ liệu của Refinitiv, khoảng 25% cổ phiếu thả nổi công khai của công ty đã bị bán khống kể từ ngày 14/7. (Bán khống chứng khoán chỉ hành vi đi vay cổ phiếu để bán ra với giá cao, sau đó mua lại cổ phiếu với giá thấp hơn để trả lại cho bên cho vay và ăn chênh lệch).Nguyễn Tuyết (Theo Reuters, Market Watch)

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Cổ phiếu Tupperware tăng đột biến lên gần 350% trong 5 ngày - TIN TỨC