Cả nước chỉ còn Hà Nội chưa cho trẻ mầm non tới trường

05/04/2022 07:47
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, đến nay cả nước chỉ còn riêng Hà Nội chưa cho học sinh mầm non trở lại trường học.

 

Chiều 4/4, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được đề nghị làm rõ những vấn đềliên quan đến kế hoạch đưa học sinh các cấp học đến trường.

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, cơ quan này đã sớm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, các Sở Giáo dục và Đào tạo sớm đưa học sinh trở lại trường.

Theo ông Sơn, hiện nay cả nước đã có hơn 92% học sinh trở lại trường học trực tiếp. Chiều nay (4/4), Hà Nội cũng đã công bố thông tin từ ngày 6/4 cho học sinh từ lớp 1 đến 6 trở lại trường. Như vậy, cả nước có tổng số 97% học sinh trở lại học trực tiếp.

Cả nước chỉ còn Hà Nội chưa cho trẻ mầm non tới trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn.

"Riêng bậc mầm non có 62/63 tỉnh, thành đã cho các cháu đến trường, trừ Hà Nội", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói và cho biết, với bậc tiểu học có 63/63 tỉnh, thành đã cho học trực tiếp.

Ông Sơn cho rằng, về tổng thể các địa phương đã rất quyết liệt, thấy rõ việc đưa học sinh đến trường là cần thiết.

"Tất nhiên tình hình dịch bệnh ở địa phương có đặc điểm khác nhau. Việc học sinh mầm non đi học thì lãnh đạo TP Hà Nội sẽ phải quyết định việc này căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói thêm.

Trước đó, chiều nay 4/4, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp trở lại, ngay trong tuần này.

Theo đó, học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận huyện, thị xã đi học trực tiếp ngay từ 6/4 (thứ Tư), học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Kết quả lấy của việc lấy ý kiến cha mẹ học sinh từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo cho thấy, có hơn 75% phụ huynh thống nhất để các học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp tại trường.

Triển khai nhanh việc tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Trao đổi với phóng viên tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đơn vị này đã làm việc với Đại sứ quán Úc và Tổng Giám đốc vaccine Pfizer tại Việt Nam về việc nhập vaccine tiêm cho trẻ em. Cả hai đơn vị này đều thống nhất phương án đưa vaccine về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất để triển khai tiêm cho trẻ em.

Ông Tuyên cho biết, hiện nay chúng ta mới cấp phép hai loại vaccine tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna.

"Hôm qua, Bộ Y tế đã làm việc với Đại sứ quán Úc và dự kiến (nếu chúng ta hoàn tất các thủ tục) có thể đưa lô vaccine Moderna về Việt Nam vào ngày 10/5", ông Tuyên nói.

Theo ông Tuyên, việc tiêm vaccine cho trẻ em (từ 5-11 tuổi) chắc chắn có những khó khăn. Vì vậy, ông Tuyên mong muốn có được sự đồng tình để phụ huynh đưa trẻ em đi tiêm với tỷ lệ cao nhất.

 

Theo dantri.com.vn

Cả nước chỉ còn Hà Nội chưa cho trẻ mầm non tới trường - TIN TỨC