Báo động đỏ cấp cứu bé gái bị xe công nông cán ngang người

17/05/2024 12:50

Bé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.

Khởi tố 2 kẻ môi giới bé gái 15 tuổi bán dâm cho người nước ngoài

Bệnh nhi N.T.A được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). Các bác sĩ tua trực nhận định đây là trường hợp báo động đỏ, bệnh nhân được đẩy thẳng vào phòng mổ để vừa hồi sức vừa làm chẩn đoán và phẫu thuật.

Lúc này, bé gái 3 tuổi được xác định bị đa chấn thương rất nghiêm trọng: chấn thương sọ não, chấn thương ngực, tràn máu màng phổi, chảy máu trong ổ bụng do vỡ gan, vỡ tụy trung tâm, vỡ cơ hoành làm các tạng trong bụng lên ngực, vỡ xương chậu, gãy xương đùi.

Báo động đỏ cấp cứu bé gái bị xe công nông cán ngang người

Bác sĩ Hoa thăm khám lại cho bé gái 3 tuổi. Ảnh: BVCC 

Là người trực tiếp tham gia phẫu thuật, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết ê-kíp thầy thuốc nhanh chóng khâu cầm máu gan, tụy; đưa các tạng thoát vị từ ngực xuống bụng; khâu nối tụy - ruột cho bệnh nhân. Đồng thời, các bác sĩ gây mê tích cực truyền máu, hồi sức để duy trì huyết động ổn định giúp cháu qua cơn nguy kịch.

Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ê-kíp phẫu thuật và gây mê. Bệnh nhi mất thêm 15 ngày nằm trong phòng bệnh hồi sức, thở máy. Đến ngày 16/5, bé gái 3 tuổi tỉnh táo, các bác sĩ đánh giá sự hồi phục này là kỳ tích. 

TinBắt giữ tài xế say xỉn lái xe tông chết người rồi bỏ trốnTheo Vietnamnet

Theo Nguồn 2sao.vn

Báo động đỏ cấp cứu bé gái bị xe công nông cán ngang người - TIN TỨC